top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนzaza

น้ำมะพร้าวทำให้อกใหญ่? อาหารเพิ่มหน้าอก

อัปเดตเมื่อ 11 ก.พ. 2565

อยากมีหน้าอกต้องกินอะไร? นอกจากท่าออกกำลังกายบริหารหน้าอกต่างๆแล้ว คนเชื่อว่าน้ำมะพร้าวเป็นอาหารเสริมหน้าอกโต จริงหรือมั้ย! มาดูคำตอบกันค่ะ


เรามาดูรายละเอียดว่าน้ำมะพร้าวทำให้อกใหญ่จริงไหมและสรรพคุณที่บอกต่อๆกันใสเป็นอย่างไร

“ลืมการผ่าตัดขยายขนาดหน้าอกไปได้เลยแค่เติมน้ำมะพร้าวอีกกระป๋อง”


น้ํามะพร้าวทําให้อกใหญ่
น้ํามะพร้าวทําให้อกใหญ่

คำโฆษณานี้ ตกเป็นหัวข้อที่ถูกพูดถึงและพาดพิงในประเทศจีนเป็นอย่างมาก เป็นวิธีทำให้อกใหญ่ เป็นอาหารเสริมหน้าอกโตทันใจ เมื่อผู้ผลิตเครื่องดื่มยอดนิยมของจีนรายหนึ่ง ต้องเผชิญกับสถานการณ์ไม่เห็นด้วยอย่างรุนแรงจากผู้บริโภคส่วนหนึ่งที่ได้รับทราบรับชมโฆษณานี้ผ่านสื่อต่างๆกับสโลแกนที่ว่า “ลืมการผ่าตัดขยายขนาดหน้าอกไปได้เลยแค่เติมน้ำมะพร้าวอีกกระป๋อง ในสื่อให้ข้อมูลที่กล่าวได้ว่า อ้างว่าน้ำมะพร้าวเป็นอาหารเพิ่มหน้าอก สามารถทำให้หน้าอกของผู้หญิงใหญ่ขึ้น "


ผู้ออกโฆษณาน้ำมะพร้าวออกมาตีตลาดพร้อมบรรจุภัณท์ใหม่ เป็นของบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่งในประเทศจีนผู้เป็นเจ้าของ ได้ทำโฆษณาที่ มีผู้หญิงหน้าอกใหญ่หลายคนแต่งกายด้วยการสวมเสื้อผ้าชิ้นเล็กชิ้นน้อยควบคู่ไปกับการดื่มน้ำมะพร้ามยี่ห้อดังกล่าวพร้อมกับคำขวัญต่างๆเช่น“ ดื่มทุกวันเพื่อทำให้คุณมีส่วนเว้าส่วนโค้งที่เร้าใจ หรือ จะทำให้ผู้คนรู้สึกตื่นเต้นกับสัดส่วนของคุณ พร้อมกับมีผิวกายที่ขาวขึ้น” น้ำมะพร้าวแท้ๆ มะพร้าวยี่ห้อ... ฉันดื่มตั้งแต่เล็กจนโต” และ “การดื่มน้ำมะพร้าวมากขึ้นทุกวันจะสามารถทำให้ หน้าอกของคุณอวบอิ่มขาวฟูขึ้นได้จริง”


โฆษณาทางทีวีของ บริษัทนั้น ได้มีการให้ข้อมูลที่เกี่ยวเนื่องกันจากโฆษณาเมื่อสองปีก่อนที่ผ่านมา เกี่ยวกับการดื่มน้ำมะพร้าวเพื่อช่วยเพิ่มขนาดของหน้าอก

ในโฆษณาที่สื่อสารออกมา ภาพได้แสดงให้เห็นผู้หญิงหน้าอกใหญ่หลายคนกำลังนั่งดื่มเครื่องดื่มดังกล่าวของบริษัทนี้อยู่บนชายหาด


การทำโฆษณษของบริษัทดังกล่าวในครั้งนี้ได้ถูกตอบโต้จากผู้บริโภคผ่านสื่อต่างๆมากมาย

ยกตัวอย่างเช่น

“ตอนที่ฉันได้เห็นโฆษณาครั้งแรกฉันคิดว่าไม่ใช่โฆษณาที่ถูกต้องอย่างเป็นทางการของบริษัทแน่ๆ อาจเป็นการล้อเล่นของชาวเน็ตบางคนที่ใช้โปรแกรม โฟโต้ช็อบ เพื่อตัดต่อตกแต่งมันใหม่ ให้เป็นเพียงเรื่องขบขันหรือล้อเล่นเท่นั้น แต่ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่ามันเป็นเรื่องจริงและไม่ใช่การล้อเล่น มันเป็นโฆษณาอย่างเป็นทางการจากบริษัทผู้เป็นเจ้าของจริงๆ ” นี่คือความคิดเห็นหนึ่งในหลายๆความคิดเห็นเป็นไปในแนวทางเดียวกัน ในเว็บไซต์ Weibo ของจีน ซึ่งเป็นที่นิยมเทียบเท่ากับ Twitter ในยุโรปกันเลยทีเดียว


อาหารเพิ่มหน้าอก
อาหารเพิ่มหน้าอก

และอีกหลายข้อความใน weibo ยังได้ลงข้อความความเห็น ที่แสดงให้เห็นถึงความผิดหวัง

ที่แบรนด์ใหญ๋และมีชื่อเสียงจะหันมาใช้การตลาดที่มีลูกเล่นแบบนี้

“แบรนด์เก่าแก่มีมาหลายปีแล้วใยต้องทำเช่นนี้!” คนหนึ่งได้เขียนไว้ประมาณนี้

เรื่องดังกล่าวนี้อาจจะกำลังชี้ให้เราเห็นอะไรบางอย่างที่ซ่อนอยู่ ว่า นั่นเป็นนโฆษณาชวนเชื่อที่มีเรื่องราวต่อเนื่องเกินจริงไปหรือไม่ จนผู้บริโภคไม่สามารถยอมรับได้ หรือเพราะน้ำมะพร้าวทำไม่ได้เช่นนั้นจริง

เพราะในความเป็นจริง สำหรับบันทึกอย่างเป็นทางการยังไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ใดๆใด้ให้ข้อมูลไว้ว่าการดื่มน้ำมะพร้าวหรือน้ำกะทิจะทำให้ขนาดหน้าอกเพิ่มขึ้นได้

สำหรับเรื่องราวการของโฆษณานี้ ในท้ายที่สุด ทางการได้ประกาศเว่าพวกเขากำลังสอบสวน บริษัท เกี่ยวกับการโฆษณาเท็จและเนื้อหาที่ไม่สุภาพ และทางด้านตัวแทนจากโรงงานน้ำมะพร้าวเองในไห่หนานก็ได้ให้สัมภาษณ์โดยกล่าวว่า ทางบริษัทมิได้นิ่งนอนใจ และกำลังดำเนินการสอบสวนเรื่องนี้อยู่เช่นกัน


กลับมาที่ประเทศเรา ประเทศไทย คำตอบ...

อยากมีหน้าอกใหญ่ต้องกินอะไร? น้ำมะพร้าวทำให้อกใหญ่?


1. หน้าอกจะได้ความอ้วนเพราะน้ำตาลมากกว่าความอึ๋มของหน้าอก ถ้าน้ำมะพร้ามที่เราดื่มสามารถทำให้ผู็หญิงอกใหญ่ได้ ครีมนวดอก เซรั่มเพื่อนวดอกใหญ่ ท่าออกกำลังกายกระชับหน้าอก ศัลยกรรมกหน้าอก หรืออาหารเสริมหน้าอกโตใดๆ คงไม่ได้ถูกผลิตหรือสร้างขึ้นบนโลกนี้แน่ๆ เพราะการกินน้ำมะพร้าวเห็นทีจะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด โดยเฉพาะกับคนไทยด้วยแล้ว มะพร้าวมีเต็มบ้านเต็มเมืองไปที่ไหนก็มี ถ้ากินแล้วอึ๋มได้ สาวไทยคงเป็นผู้หญิงที่เพอร์เฟคกันถ้วนหน้าแน่นอน


2. ปรกติแล้วฮอร์โมนเพศหญิงในตัวจะสมบูรณ์ได้ต้องมี ฮอร์โมน 2 ชนิด ได้แก่ ฮอร์โมนโปรเจสเทอโรน กับ ฮอร์โมนเอสโทรเจน ซึ่งในอาหารซึ่งหมายรวมถึงน้ำมะพร้าวที่เรากำลังถกกันในที่นี้ด้วยแล้วนั้น เราสามารถพบได้เพียงชนิดเดียวก็คือไฟโตเอสโทรเจน ซึ่งออกฤทธิ์คล้ายเอสโทรเจน ซึ่งพบเพียงหนึ่งเดียว

สำหรับของหน้าอกผู้หญิงเรานั้น ถ้าอยากให้อวบใหญ่ ต้องมาจากการทำงานที่ครบสมบูรณ์ ของฮอร์โมนเพศหญิงทั้ง 2 ชนิด โดยฮอร์โมนโปรเจสเทอโรนจะช่วยให้เนื้อเยื่อของเต้านมแข็งแรงรักษาให้อกอยู่เป็นรูปทรง และต้องทำงานพร้อมๆกับฮอร์โมนเอสโทรเจน ที่ช่วยให้ต่อมน้ำนมขยายโต ดังนั้น การจะทำให้เต้านมขยายจึงจำเป็นต้องมีฮอร์โมนครบทั้ง 2 ชนิดในเวลาเดียวกัน


ในน้ำมะพร้าวพบเพียงชนิดเดียว จึงกล่าวได้ว่า น้ำมะพร้าวทำให้อกใหญ่ pantip ที่ถามๆกัน เป็นไปไม่ได้ซะแล้ว

และผลของการดื่มน้ำมะพร้าวที่มากเกินไปในแต่ละบุคคล อาจนำไปสู่การโอเวอร์โดสจนกลายเป็นพิษต่อร่างกาย โดยเฉพาะอวัยวะของผู้หญิง เช่น รังไข่ เกิดเนื้องอกในรังไข่ เต้านมกับเนื้องอกเต้านม มดลูกโต จนถึง ลุกลามไปเป็นโรคมะเร็งปากมดลูก


เพิ่มขนาดหน้าอก
ครีมนวดหน้าอก


หรือการมีหน้าอกแบน อกไข่ดาว กับคำถามที่ว่าอยากมีหน้าอกต้องกินอะไร อาจไม่ได้มาจากเพียงแค่การขาดฮอร์โมน แต่อาจจะมาจากปัจจัยอื่นๆ เช่น เบื้องต้นอาหารครบ 5 หมู่ กิจกรรมที่ทำ อิริยาบถที่เป็น ท่านั่ง นอน ยืน เดิน การออกกำลังกาย หรือการเลือกเสื้อในที่จะใส่ และ วิธีใส่เสื้อในที่ถูกต้อง เพื่อให้ เสื้อในเป็น ยกทรง สมชื่อไทยๆที่เราเรียกบทความที่เกี่ยวข้องComentários


bottom of page