top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนzaza

มีปัญหานมเล็ก? ดู 5 วิธีทำให้นมใหญ่ ได้ผลจริง

อัปเดตเมื่อ 11 ก.พ. 2565

หลายคนฝันใฝ่ว่าโลกใบนี้จะมีอาหารที่กินแล้วสามารถทำให้หน้าอกใหญ่ขึ้นได้ทันที อยากนมใหญ่โดยไม่ต้องพึ่งพาการผ่าตัดศัลยกรรมอีกต่อไป แต่ความเป็นจริงมันไม่ได้ง่ายแบบนั้นน่ะสิ เพราะ วิธีทำให้นมใหญ่ขึ้น ส่วนหนึ่งมาจากพันธุกรรม การทานอาหารที่มีแคลอรี่เยอะประกอบกับอาหารสุขภาพต่างๆนาๆอาจทำให้หน้าอกใหญ่ขึ้นมาได้ แต่ก็มีผลข้างเคียงคือน้ำหนักขึ้นและอ้วนขึ้นทั้งตัว การเพิ่มขนาดเพียงแค่ที่หน้าอกของคุณหรือจุดใดจุดหนึ่งบนร่างกายนั้นเป็นไปไม่ได้เลย แล้วตกลงว่าสาวๆ หน้าอกเล็ก อย่างเรา ไม่มี วิธี ทำให้นมโต ขึ้นบ้างเลยเหรอ? ก็ไม่ถูกต้องอีกนั่นแหละ เพราะจะว่ามีมันก็มี


วิธีทำให้นมใหญ่
wants to have bigger breast

แล้วปัจจัยอะไรบ้างที่มีผลต่อขนาดและรูปร่างของหน้าอก?


กรรมพันธ์

ขนาดและรูปร่างที่ไม่ซ้ำกันของหน้าอกของคุณ อาจเป็นผลมาจากยีนที่คุณได้รับจากพ่อแม่ของคุณ อย่างไรก็ตามตัวแปรอื่น ๆ เช่น อาหารของคุณ และสภาพแวดล้อมนั้นสัมพันกับปัญหาหน้าอกเล็กของคุณ

แล้วก็ยังมีฮอร์โมนอีก ฮอร์โมนของคุณเป็นตัวกำหนดขนาดเต้านมของคุณ ผู้หญิงส่วนใหญ่ ได้ประสบกับการเปลี่ยนแปลงอย่างมหัศจรรย์ของหน้าอก ในช่วงวัยแรกรุ่น นี่เป็นเพราะการผลิตฮอร์โมนที่เรียกว่า เอสโตรเจน ฉนั้นความบกพร่องหรือไม่สมดุลของฮอร์โมน ในช่วงการเจริญเติบโตของร่างกายของคุณ อาจส่งผลให้การพัฒนาเต้านม เป็นไปในทางที่ไม่ดี ทำให้ประสพปัฐหา หน้าอกเล็ก หน้าอกแบน


ก่อนอื่น มาว่ากันด้วยเรื่องเนื้อเยื่อหน้าอก

หน้าอกของคุณประกอบไปด้วยเนื้อเยื่อไขมัน ท่อและเนื้อเยื่ออื่นๆ ที่ดูแลเรื่องการให้นมลูก ผู้หญิงที่มีหน้าอกขนาดใหญ่มีมันเยอะกว่า เมื่อน้ำหนักของคุณขึ้น หน้าอกของคุณก็อาจจะใหญ่ขึ้นด้วย เพราะเซลล์ไขมันนั้นต้องขยายเพื่อกักเก็บพลังงาน นี่เป็นวิธีทำให้อกใหญ่ขึ้นเองตามธรรมชาติ โดยไม่ได้ตั้งใจ


ตอนนี้คุณรู้แล้วว่ามีปัจจัยใด ที่อาจมีบทบาทสำคัญในการพัฒนา เพิ่มขนาดหน้าอกของคุณ จากนี้เราลองมาดู วิธีพิ่มขนาดหน้าอกหรือนมให้ใหญ่ขึ้น แบบธรรมชาติกันบ้างดีกว่า การทำตามวิธีดังต่อไปนี้ที่บ้านง่ายๆพร้อมกับอาหารและการออกกำลังกายที่เหมาะสมสามารถช่วยให้คุณมีหน้าอก และเนินอก ที่เต็มขึ้นโดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม


อยากนมใหญ่
soft breast

breastgossip.com, /Terese Winslow LLC U.S. Government.


คราวนี้เรามาลองดูกันว่า วิธีทำให้หน้าอกใหญ่ มีอะไรบ้าง?


1. กิน อะไร ให้ หน้าอกใหญ่ ? เพิ่มน้ำหนักอย่างสุขภาพดีเพื่อแก้ไข หน้าอกเล็ก

กิน อะไร ให้ หน้าอก ใหญ่ ? วิธีอัพไซส์อก แบบเร่งด่วน เป็นคำถามยอดฮิต ตามเทคนิคแล้ว อาหารประเภทใดก็ตามที่สามารถเพิ่มน้ำหนักของคุณได้ก็สามารถเพิ่มขนาดหน้าอกของคุณได้เช่นกัน แต่ทว่า ต่อให้เพิ่มขนาดขึ้น ก็เพิ่มได้แค่นิดหน่อยเท่านั้น น้อยมากที่เจ้าไขมันจะไปกระจุกอยู่ที่บริเวณหน้าอก ที่เพิ่มขึ้นคงจะเป็นช่วงสะโพก เอว และต้นขา

การเพิ่มน้ำหนักสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐานนั้น ผู้ที่มีมวลร่างกายต่ำกว่า 18.5 และแพทย์ของคุณได้เสนอให้คุณเพิ่มน้ำหนัก คุณอาจได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจในการเพิ่มขนาดหน้าอก การรับประทานอาหารที่มีคุณภาพ แทนที่จะเป็นอาหารแปรรูปหรืออาหารขยะทั้งหลายเพื่อเพิ่มแคลอรี่ ควรตั้งเป้าหมายไว้ที่ 250 – 500 แคลอรี่ต่อวัน เพื่อเพิ่มน้ำหนักวันละ ½ หรือ 1 ปอนด์ต่อสัปดาห์ โดยเป็นแคลอรี่แบบแน่นหนาและมาจากอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วน อาทิเช่นพวกอาหารตระกูลถั่ว โยเกิร์ต ผลไม้แห้ง และธัญพืช อาหารเหล่านี้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องหารเพิ่มน้ำหนัก


หลังจากได้อ่านข้อมูลพื้นฐานเรียบร้อยแล้ว เราจึงสรุปสั้นๆมาให้ว่า อาหารชนิดใดบ้าง ที่เป็น อาหารเสริมหน้าอกใหญ่ สรุปได้ตามนี้

1 นม

เอสโตรเจน โปรเจสเตอโรนและโปรแลคตินควบคุมขนาดของหน้าอกในสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ไม่ว่านมวัวที่คุณดื่มจะถูกเติมด้วยโกรทฮอร์โมนหรือไม่ เจ้าฮอร์โมนสิบพันธ์ตัวนี้ก็มีอยู่แล้วในผลิตพันธ์จำพวกนม เป็นวิธีทำให้นมใหญ่ ที่ยอดฮิตวิธีนึงวิธีทำให้นมโต
chest enlargement pills

2 ผักใบเขียว

โดยเฉพาะอัลฟัลฟ่า อุดมไปด้วยไฟโตเอสโตรเจนที่มาจากพืช และคล้ายคลึงกับเอสโตรเจน ทำให้พวกมันมีผลต่อการเพิ่มขนาดหน้าอกเหมือนกัน ผักยังสามารถให้ประโยชน์ในการลดปริมาณเทสโทสเทโรนที่ผู้หญิงผลิต เพื่อเพิ่มปริมาณเอสโตรเจน แก้ไขหน้าอกเล็ก


วิธี ทํา ให้หน้าอกใหญ่
supplement for bigger breast

3 เม็ดยี่หร่า

สมุนไพรอุดมไปด้วยไฟโตเอสโตรเจน และโปรแลคติน เสริมสร้างการผลิตน้ำนมแม่และการขยายตัวของขนาดหน้าอก และยังมีคำกล่าวว่าเม็ดยี่หราเป็นสมุนไพรที่ช่วยสาวๆ หน้าอกเล็ก ในเรื่องการขยายขนาดหน้าอกได้ดีที่สุด


วิธีทำให้นมใหญ่ขึ้น
เม็ดยี่หร่าอุดมไปด้วยไฟโตเอสโตรเจน ช่วยเพิ่มขนาดหน้าอก

4 เมล็ดพืชต่างๆ

เมล็ดแฟลกส์ เมล็ดเฮมป์ และเมเล็ดเชีย ไม่ได้มีไว้เป็นอาหารนกอีกต่อไป เมล็ดพืชเหล่านี้เป็นที่นิยมมากและดีต่อคุณสุดๆ อีกทั้งยังช่วยในการเพิ่มปริมาณเอสโตรเจน และเร่งการขยายตัวของหน้าอก


กิน อะไร นม ใหญ่
เมล็ดพืชเพิ่มปริมาณเอbirth control pills to make your breast biggerสโตรเจน ช่วยให้หน้าอกขยายตัว

5 ถั่วเหลือง

มีหลายเว็บไซต์และนิตยาสารที่บอกว่าการทานอาหารที่ทำจากถั่วเหลืองนั้นสามารถช่วยเรื่องการเพิ่มขนาดหน้าอกได้ เพราะในถั่วเหลืองมีไฟโตเอสโตรเจน เป็นสะสารที่เลียนแบบฮอร์โมนเอสโตรเจนของผู้หญิง มันทำให้หน้าอกเกิดการบวมและเพิ่มปริมาณของเนื้อเยื่อหน้าอก แต่ยังไม่มีผลการวิจัยใดที่ออกมาชี้ว่าการทานอาหารที่ทำจากถั่วเหลือทำให้หน้าอกใหญ่ขึ้นได้จริงไหม การวิจัยส่วนใหญ่ศึกษาเกี่ยวกับผลข้างเคียงของการทานถั่วเหลืองว่าจะทำให้เกิดมะเร็งไหม ซึ่งงานวิจัยจากปี 2010 ชิ้นหนึ่งได้ออกมาบอกว่า การทานถั่วเหลืองไม่ทำให้เกิดมะเร็ง อีกทั้งยังลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งอีกด้วย โปรตีน เป็นสิ่งที่จำเป็นมากหากต้องการให้หน้าอกมีขนาดใหญ่ขึ้น ช่วยเรื่องการเติบโตของเนื้อเยื่อ ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นหากคุณกำลังพยายามเพิ่มขนาดหน้าอก เป็นส่วนประกอบในการสร้างฮอร์โมนซึ่งใช้ในการควบคุมขนาดและการทำงานของหน้าอกคุณ ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากถั่วเหลืองนั้น ดั่งที่ได้อธิบายไปแล้วก่อนหน้านี้ อุดมไปด้วยเอสโตรเจน ซึ่งมีผลต่อระดับฮอร์โมนในร่างกาย ช่วยเรื่องการเติบโตของขนาดหน้าอก ทั้งยังมีสารอาหารที่ช่วยเรื่องการต้านมะเร็งอีกด้วย รู้อย่างนี้แล้วยังไม่ไปหาซื้อเต้าหู้มาทานกันอีกหรือ?


แต่ถ้าหากมีเอสโตรเจนและไฟโตเอสโตรเจนจากการทานอาหารเสริมและอาหารจากถั่วเหลืองมากไป ก็อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งได้ แต่ก็ควรทานอาหารประเภทอื่นที่มีส่วนผสมของถั่วเหลือง เช่นเต้าหู้ มากกว่าที่ควรจะทานอาหารที่มีถั่วเหลืองเป็นส่วนประกอบหลัก เช่น โปรตันอัดแท่ง หรืออาหารเช้าซีเรียล


อาหารเสริมหน้าอกใหญ่
bigger breast by yourself

6 มะพร้าว โดยเฉพาะน้ำมะพร้าว

ดื่มน้ำมะพร้าวเป็นอีกวิธีที่เชื่อกันว่าช่วยให้หน้าอกใหญ่ หรือภาษาชาวบ้านคือทำให้นมโต และสวยเต่งตึงขึ้น

โดยเชื่อว่าฮอร์โมนที่พบในน้ำมะพร้าว เป็นฮอร์โมนพืชที่มีอยู่ตามธรรมชาติ เรียกว่า ฮอร์โมนไฟโตเอสโตรเจน มีฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนเพศหญิง การดื่มน้ำมะพร้าวจึงสามารถเพิ่มขนาดหน้าอกให้ใหญ่ขึ้นได้

และน้ำมะพร้าวก็เป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์มากมาย เป็นแหล่งของวิตามิน แถมยังอร่อยอีกด้วย


ในทางกลับกันได้มีแพทย์บางท่านออกมาให้ความเห็นไว้ว่า

ฮอร์โมนไฟโตเอสโตรเจน มีฤทธิ์คล้ายฮอร์โมนเพศหญิง ในน้ำมะพร้าว ตรวจพบหรือมีอยู่ในน้ำมะพร้าวเพียงเล็กน้อยต่อ 1 ลูก และหรืออาจมีปริมาณมากต่อ 1 ลูก สำหรับการปลูกโดยใช้สารเคมีบางประเภทเป็นตัวเร่ง หรือ การตัดแต่งพันธุกรรมเพื่อเร่งผลผลิต ทำให้มีผลกระทบต่อระดับฮอร์โมนในร่างกายผู้ดื่มกินในจำนวนที่มากเกิน โดยเฉพาะผลในเพศหญิง เช่น ระดับฮอร์โมนที่ไม่คงที่ (ฮอร์โมนแกว่งตัว) หรือมีระดับฮอร์โมนในร่างกายที่สูงเกินไป ทำให้เกิดความผิดปกติเช่นเดียวกับการดื่มหรือกินถั่วเหลืองในปริมาณมากเกินไป คืออาจมีผลกระทบ หรือเป็นเหตุให้เกิดผลกระทบที่ไม่พึงประสงค์กับ บริเวณหน้าอก หรือ มดลูก


หน้าอกเล็ก
how to have firm breast

7 กราวเครือ

เป็นต้นไม้ขนาดเล็กที่มีความสูง 3 ถึง 4 ฟุต มันมีการใช้เพื่อผลิต อาหารเสริมหน้าอกใหญ่ มาเป็นเวลานานเพื่อใช้สำหรับการขยายเต้านมในผู้หญิง


เวปไซด์ต่างประเทศมีการแนะนำการรับประทานกราวเครือไว้หลากหลาย ในรูปแบบของ อาหารเสริมหน้าอกใหญ่ และครีมนวดนม ในการเพิ่มขนาดหน้าอก


แต่อย่างไรก็ดีผู้เขียนมีความเห็นส่วนตัวว่า อาจไม่เหมาะกับสาวๆในยุคปัจจุบัน ที่ทานอาหารหลากหลาย รวมทั้งอาหารแนวตะวันตก พฤติกรรมการบริโภคที่เปลี่ยนไป ทำให้สมุนไพรไทย อาจมีผลข้างเคียงที่ไม่พึงปราถนาในบางราย ดังนั้นกราวเครือ จึงอาจให้ผลแตกต่างกันได้

* จำเป็นต้องรวบรวมข้อมูลและศึกษาเพิ่มเติม เพื่อให้ได้ข้อมูลด้านประสิทธิผลและผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น ของกราวเครือต่อบุคคล


นมเล็ก
breast firming

2. การใช้สมุนไพร เพื่อเพิ่มขนาดหน้าอก ในรูปแบบอาหารเสริม เป็นอีกหนึ่ง วิธีทำให้นมโต

ผลิตภัณฑ์เสริมขนาดหน้าอกและความเชื่อต่างๆ เช่น อาหารเสริมหน้าอกใหญ่ ได้ออกมาบอกว่ามีสมุนไพรบางตัวที่ช่วยเรื่องการเพิ่มขนาดหน้าอก ซึ่งสมุนไพรที่สามารถหาได้ทั่วไปตามฤดูกาล สามารถใช้เป็นเครื่องเทศในการปรุงอาหาร ในขณะที่บางตัวก็มีให้เป็นอาหารเสริมรูปแบบต่างๆ สมุนไพรเหล่านี้ยังไม่มีการยืนยันว่าช่วยเพิ่มขนาดหน้าอกได้จริง เมื่อถูกแปรสภาพและไม่มีแพทย์ทางเลือกควบคุม แต่ก็มีผลการวิจัยที่ออกมาบอกว่า การขยายตัวของหน้าอกมีสาเหตุได้หลายประการ อาหารคือหนึ่งในนั้น มันขึ้นอยู่กับว่าอาหารนั้นมีปริมาณเอสโตรเจนมากแค่ไหนในร่างกาย ดังนั้น ไม่ว่าคุณอยากเพิ่มขาดหน้าอกหรือลดขนาด ก็ขอให้ลองปรับด้วยการทานอาหารที่มีเอสโตรเจน ภายใต้คำแนะนำของนักโภขนาการอาหารเป็นอย่างน้อย

*โปรดใช้วิจารณญาณหรือปรึกษาแพทย์ สำหรับท่านที่มีโรคประจำตัวในการบริโภค


อาหารเสริมหน้าอกใหญ่ ยาอกฟูรูฟิต เป็นวิธีทำให้นมใหญ่ขึ้นได้ผลจริงไหม?

ช่วยได้จริงหรือ สำหรับ อาหารเสริมหน้าใหญ่ ที่โฆษณาว่ามีสรรพคุณ ช่วยทำให้อกฟูนั้น จากการสัมภาษณ์ของผู้เขียนจากผู้หญิงหลายๆท่าน ที่เคยใช้ สรุปได้ความว่า แค่รู้สึกตึงๆ เมื่อหยุดใช้หยุดกิน ก็จะหายไป หน้าอกแบน เหมือนกัน และอีกเช่นกัน แพทย์ได้ออกมาให้คำแนะนำว่า ยาเหล่านี้ทำให้หน้าอกใหญ่ขึ้นได้จริงเนื่องจากมีส่วนผสมของ ฮอร์โมนเอสโตรเจน หรือฮอร์โมนเพศหญิง แต่หน้าอกจะใหญ่ขึ้นในระยะชั่วคราวเท่านั้น เมื่อระดับฮอร์โมนในร่างกายลดลงหน้าอกก็จะกลับมาขนาดเท่าเดิม และมีผลเสียคือทำให้เหยื่อบุมดลูกหนาตัวขึ้น เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งมดลูก นอกจากไม่ช่วยแล้วยังเป็นอันตราย


ยาคุม ช่วยเพิ่มขนาดหน้าอกจริงไหม?

ควรปรึกษาแพทย์เฉพาะทางในการเลือกใช้ และติดตามเฝ้าระวังผลอย่างใกล้ชิด เพราะอาจมีผลกระทบต่อฮอร์โมนในด้านที่ไม่พึ่งประสงค์ เช่นเดียวกับ น้ำมะพร้าว ถั่วเหลือง หรือ อาหารเสริมหน้าอกใหญ่ อกฟูรูฟิต ในบางราย ไม่ควรรับประทานโดยการซื้อหามาเอง หรือตัดสินใจจากคอมเม้นท์ต่างๆที่อ่านจากสื่อ เพราะอาจเกิดอันตรายต่อสุขภาพที่คาดไม่ถึง และ อาจมีค่าใช้จ่ายในการรักษาที่ค่อนข้างสูงตามมา

*อ่าบทความเพิ่มเติมที่ :

ยาคุมอกใหญ่ แบบไหนปลอดภัย คลิ๊ก..


3. การออกกำลังกาย จากนมเล็ก อยากนมใหญ่

การบริหารหน้าอกก็เป็นอีก วิธี ทำให้หน้าอกใหญ่ จริงหรือ?

คุณอาจเคยค้นหา ท่าบริหารหรือการออกกำลังกายกระชับหน้าอก เพื่อช่วยหรือแก้ไขอกเล็ก ให้ใหญ่ขึ้น

ผลลัพธ์จากหลายๆคนหลายๆครั้ง แสดงให้เห็นว่าการออกกำลังกายในผู้หญิงส่วนใหญ่ มีผลทำให้ หน้าอกเล็กลง มากกว่าจะขยายขึ้น หรืออาจมีเพียงแค่กล้ามเนื้ออกที่หนาขึ้นเล็กน้อย ในแบบฐานอกกว้าง ลักษณะคล้ายหรือเช่นเดียวกับ ชายเล่นกล้าม ซึ่งไม่ใช่ทรงหน้าอกที่ดูมีเสน่ห์ตามแบบแบบที่ควรจะเป็น ไม่มีเนื้อเนินอก ที่อวบอิ่มสวยงาม

แต่ถ้าคุณต้องการเพียงแค่ยกกระชับหน้าอก การออกกำลังกายอาจช่วยได้บ้างในบางราย


แต่ถ้าคุณลองมาทั้งหมดแล้วก็ยังไม่เห็นความเปลี่ยนแปลง หรืออดใจรอไม่ไหว ก็ยังมีทางเลือกที่เป็นที่นิยมและเป็นที่รู้จักอยู่อีกอย่าง


4. การทำศัลยกรรม ผ่าตัดเสริมซิลิโคนเต้านม

การเพิ่มขนาดหน้าอก ทำให้หน้าอกใหญ่ ด้วยการผ่าตัดศัลยกรรมทรวงอก เสริมสิริโคน เป็นวิธี ทำให้หน้าอกใหญ่ ขึ้นได้อย่างรวดเร็ว และสามารถกำหนดขนาดหน้าอกได้ด้วยตนเองผ่านแพทย์ผู้ผ่าตัดภายใต้การปรึกษา แจ้งขนาดหรือรูปแบบเต้าที่ต้องการ และแพทย์สรุปลงความเห็นถึงความเป็นไปได้และความเหมาะสม

วิธีการนี้ ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน สำหรับท่านที่ต้องการความรวดเร็ว ไม่กลัวการผ่าตัด ไม่กลัวผลกระทบ ผลข้างเคียงของการผ่าตัดเสริมหน้าอกที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต


5. การใช้ครีมทาหน้าอกใหญ่ เพื่อเพิ่มขนาดทรวงอก

ดูข้อมูลเพิ่มเติม รีวิวจากผู้ใช้จริง ชมสินค้า คลิกเลยทั้งนี้ ก่อนจะนำเคล็ดลับไปลองทำที่บ้าน ควรลองหาข้อมูลหรือปรึกษาแพทย์เพิ่มเติมก่อนด้วย เพื่อความปลอดภัย และให้ได้ประสิทธิภาพที่สูงที่สุด สำหรับหน้าอกสวยๆของเรา

เคล็ดลับฉบับสาวๆยังมีอีกมาก อย่าลืมติดตามอ่านบทความต่อไปนะคะบทความที่เกี่ยวข้องComentarios


bottom of page